Dù kiến trúc - Xu hướng thiết kế mới lạ, hiện đại

Dù kiến trúc - Xu hướng thiết kế mới lạ, hiện đại

Loại hình dù kiến trúc được xuất hiện từ công trình kiến trúc từ các nước phương tây như Anh, Pháp, Ý... Đây cũng là cái nôi của nhiều thương hiệu cung cấp chất liệu dù tốt nhất trên thế giới hiện nay như Serge Ferrari, Coolaroo, Gaviota, Gale Pacific...

Hiện nay các nước châu Á đã chọn dù kiến trúc thay vì các sản phẩm mái che thông thường. Lý do vì:

1/ Thiết kế dù độc đáo:

Để có thể tạo ra một sản phẩm dù kiến trúc thì người kỹ sư phải tính toán được độ căng của dù khi thi công, loại chất liệu chịu được sức căng đó, ngoài ra phải chịu được sức gió, nắng mưa....Vì vậy một kiến trúc được hình thành thì phải đòi hỏi sự tỉ mỉ, sáng tạo trong công việc.

Dù kiến trúc được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, phá cách từ các loại hình sản phẩm khác nhằm mang lại tính độc đáo cho kiến trúc. Một số thiết kế cho dù điển hình như dù kiến trúc cánh dơi, dù ngược, cánh buồm, dù dạng chóp nón....

 

Dù kiến trúc cánh dơi tại Vinper Land Phú Quốc - Thiết kế và lắp đặt bởi công ty Havico Việt Nam.

Dù kiến trúc cách điệu cho sân khấu - Sân khấu ngoài trời tại bãi biển Phú Quốc

Thiết kế dù che ngoài trời cho công viên

Dù kiến trúc tại Malibu - Mỹ

2/ Chất liệu

Để tạo hình dù kiến trúc cần có chất liệu dù bền, tốt, khả năng co giãn tốt, chịu sức gió, môi trường tác động, bào mòn màu sắc phải hạn chế tối đa. Chất liệu được lựa chọn phù hợp tốt nhất cho dù kiến trúc thường được dùng là thương hiệu Serge Ferrari (Pháp), Sunbrella (Mỹ), Coolaroo (Úc)...bởi tính đàn hồi tốt, sản phẩm có thể sử dụng từ 20-30 năm.

 

Mẫu Serge Ferrari PRECONTRAINT 502 (còn nhiều màu sắc và mẫu khác xem thêm tại đây)

3/ Đơn vị thiết kế và lắp đặt:

Công ty Havico Việt Nam chuyên thiết kế và lắp đặt sản phẩm dù kiến trúc trong và ngoài nước. Công ty chúng tôi đã thực hiện thiết kế và lắp đặt nhiều công trình như Du thuyền tại Myanma, vinpear land Phú Quốc, Du thuyền tại Quảng Ninh... (Quý khách có thể xem thêm các dự án công ty Havico Việt Nam lắp đặt tại đây)

Các bài viết khác

Gọi điện

Nhắn tin

Chỉ đường